Tranh đá quý cao cấp phong cảnh đẹp, sang, giàu ý nghĩa thu hút tài lộc

Tranh đá quý cao cấp không chỉ có công năng trang trí, làm tăng vẻ đẹp sang trọng của nơi trưng bày, còn mang ý nghĩa phong thủy may mắn, giúp chủ nhân đón nhận nhiều tài lộc, thuận lợi hơn trong làm ăn, học tập. 

Trong bài viết sau, Đá Phong Thủy An Phát sẽ giới thiệu tới quý anh (chị) những mẫu tranh đá quý phong cảnh đẹp đang được yêu thích cùng cách chọn tranh đá quý sao cho phù hợp nhất. 

Tranh đá quý phong cảnh có ý nghĩa gì?

Tranh đá quý phong cảnh là những bức họa lớn được người nghệ nhân đá quý chế tác lên từ hàng trăm ngàn viên đá quý nhỏ. Thay vì sử dụng màu vẽ, người nghệ nhân sẽ dùng màu sắc đẹp lóng lánh tự nhiên của những loại đá quý như thạch anh, ruby, hồng ngọc, đá mã não, đá canxit, topal… để tạo nên sức sống cùng vẻ đẹp kiêu sa cho tác phẩm. 

Tranh đá quý phong cảnh thường khắc họa sơn thủy hữu tình hoặc các loài động vật, cây cối, con người trong khung cảnh thiên nhiên mang đến vẻ đẹp khoáng đạt, tinh tế cho ngôi nhà.

Đồng thời, theo quan niệm phương Đông và phong thủy học, những bức tranh đá quý phong thủy còn có công năng điều hòa phần nào trường khí lưu thông trong phòng, giúp hóa giải các khí xấu hay thu hút năng lượng tích cực vào không gian.

Những bức tranh đá quý phong cảnh hợp tuổi mệnh với chủ nhân, khi được trưng bày trong không gian thích hợp còn giúp thu hút tài lộc, vượng khí, may mắn tới với chủ nhân, giúp công việc, học tập ngày càng hanh thông, thuận lợi. 

Tranh đá quý phong cảnh  được chế tác từ hàng trăm, hàng ngàn viên đá quý

Tranh đá quý phong cảnh  được chế tác từ hàng trăm, hàng ngàn viên đá quý

Những mẫu tranh đá quý phong cảnh đẹp, sang, giàu ý nghĩa

Là tổng kho chuyên chế tác, cung ứng sản phẩm tranh đá quý và vật phẩm phong thủy đá các loại lớn nhất cả nước, sau đây Đá Phong Thủy An Phát sẽ giới thiệu đến quý anh (chị) những mẫu tranh đá quý phong cảnh đẹp và được ưa chuộng. 

Tranh đá quý Mã đáo thành công

Đây là dòng tranh có nhiều biến thể, nhưng nội dung chủ đạo là hình ảnh 8 con ngựa khỏe mạnh, dũng mãnh đang phi nước đại về phía trước. Bối cảnh của bức tranh đá quý phong cảnh này đôi khi là ngựa phi trên đồng cỏ, ngựa phi trên bờ biển, ngựa phi trong rừng… sẽ phù hợp với chủ nhân từng mệnh tuổi khác nhau. 

Theo quan niệm, số 8 trong dân gian là con số tượng trưng cho may mắn, phát tài. Hình ảnh 8 con ngựa dũng mãnh tượng trưng cho sao bát bạch – là ngôi sao vượng khí đem lại tài lộc, thành công, đặc biệt là sự thăng tiến trong sự nghiệp, mở rộng kinh doanh. 

Bởi vậy, tranh mã đáo thành công với ý nghĩa “tốc chiến, tốc thắng” vô cùng phù hợp với những ai đang muốn thăng quan tiến chức, phát triển vị thế, công danh hay có sự thăng tiến vượt bậc về sự nghiệp, tiền tài. 

Tranh mã đáo trên đồng cỏ hay trên sông nước mang ý nghĩa khác nhau

Tranh mã đáo trên đồng cỏ hay trên sông nước mang ý nghĩa khác nhau

Tranh đá quý mã đáo thành công 

Tranh đá quý mã đáo thành công 

Tranh đá quý Thuận Buồm xuôi gió

Xuất phát từ lời chúc “thuận buồm xuôi gió” quen thuộc của người Á Đông, bức tranh đá quý phong cảnh “Thuận buồm xuôi gió” khắc họa hình ảnh con thuyền với cánh buồm no gió đang cưỡi sóng lao đi băng băng trên sóng nước.

Bức tranh đầy sức sống làm sáng bừng căn phòng, đồng thời về mặt phong thủy còn kích hoạt tài vận, tăng cường vận may cho chủ nhân.

Tranh thuận buồm xuôi gió đặc biệt thích hợp với doanh nhân hoặc những ai làm ăn buôn bán, thường được treo tại văn phòng công ty hoặc tại phòng làm việc cá nhân. 

Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió

Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh đá quý bức họa đồng quê

“Ngư – tiều – canh –mục” là một chủ đề quen thuộc của tranh đá quý phong cảnh. Những bức tranh sống động khắc họa thiên nhiên rộng lớn với núi non, những cảnh sinh hoạt thường ngày của thôn quê như đánh cá, làm ruộng, mùa gặt, chăn trâu… với cây đa, giếng nước, con sông thơ mộng.

Những khung cảnh này không chỉ mang đến sự yên bình, còn mang ý nghĩa tượng trưng cho cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng, vượt ngoài những bon chen, xô bồ của cuộc sống mà tận hưởng sự an nhàn, thanh thản.

Tranh đá quý đồng quê

Tranh đá quý đồng quê

Khung cảnh làng quê quen thuộc yên bình của tranh đá quý phong cảnh 

Khung cảnh làng quê quen thuộc yên bình của tranh đá quý phong cảnh 

Tranh đá quý hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loài hoa được mệnh danh “bà chúa” trong số các loài hoa quyền quý, là đại diện cho sự vương giả, phú quý, tài lộc. Tranh đá quý phong cảnh vẽ hoa mẫu đơn không chỉ đem đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian, với mỗi màu sắc khác nhau của bông hoa mẫu đơn còn mang lại những ý nghĩa khác nhau. 

Hoa mẫu đơn đỏ: mang may mắn, vượng khí cho công danh sự nghiệp, tình duyên vợ chồng sắt son, viên mãn. 

Hoa mẫu đơn vàng: đại diện cho quyền quý, cao sang, vương giả mãi về sau, hoa mẫu đơn vàng cũng được xem là mang lại may mắn và tài lộc trong kinh doanh, công việc thuận lợi. 

Hoa mẫu đơn 8 bông: “đại cát, đại phát” cả về công danh, tiền tài, sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đình.

Hoa mẫu đơn 9 bông: tài lộc, vinh hoa, thịnh vượng kéo dài trường cửu, cuộc sống gia đạo hài hòa, vợ chồng bền chặt thủy chung.

Tranh đá quý hoa mẫu đơn thường được làm quà tặng tân gia, phù hợp treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc tại nhà. 

Xem Thêm:  Quà phong thủy

Tranh đá quý hoa mẫu đơn

Tranh đá quý hoa mẫu đơn

Tranh đá quý hoa mẫu đơn vàng và đỏ

Tranh đá quý hoa mẫu đơn vàng và đỏ

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình

Có câu: Quân tử thích ngắm sông nước để tu tâm dưỡng tính. Bức tranh đá quý phong cảnh sơn thủy hữu tình với hình ảnh của núi non, sông nước… không chỉ có giá trị tôn lên vẻ đẹp không gian còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc

Theo quan niệm, nước là đại diện cho người quân tử với 8 đức tính: 

 • Đức - Nước đem lợi ích cho mọi người mà không tư lợi về mình
 • Nhân - Nước đi đến đâu đem theo sự sống đến đó
 • Nghĩa - Nước luôn chảy từ cao xuống chỗ thấp hơn theo đúng đạo lý tự nhiên
 • Dũng - Nước ở trên cao trăm trượng, lao xuống không ngại ngần 
 • Trí - Chỗ cạn nước hiền hòa, chỗ sâu không ai lường trước được 
 • Bao dung - Nước nhận bất cứ mọi điều người ta đổ xuống, kể cả những điều xấu
 • Thiện - Cái gì không sạch vào nước sẽ sạch 
 • Chính - Khi nước đứng yên thì mặt nước phẳng lặng 

Núi sinh ra trên cao, là nơi cỏ cây chim muông sinh sôi. Núi che chở cho cuộc sống muôn loài. Núi là nơi âm dương hòa hợp, muôn vật nhờ đó mà thành, trăm họ nhờ đó mà ăn. 

Bức tranh đá quý phong cảnh sơn thủy hữu tình, trước là mang đến cảm giác thư thái an yên, là lời tự răn của các bậc chính nhân quân tử. Sau mượn năng lực phong thủy, luân chuyển ngũ hành, mang tới may mắn và thành công.

Tranh sơn thủy hữu tình kết hợp thêm chim hạc, hoa sen

Tranh sơn thủy hữu tình kết hợp thêm chim hạc, hoa sen

Sơn thủy hữu tình với hoa đào, chim hạc

Sơn thủy hữu tình với hoa đào, chim hạc

Tranh đá quý Tứ Bình

Bức tranh đá quý Tứ Bình với 4 bức tranh nhỏ về Tùng – Cúc – Sen – Mai hoặc Sen – Mai – Cúc – Trúc, Tùng – Cúc – Trúc – Mai đại diện cho 4 mùa trong một năm, mang khí chất cao quý trong trời đất, hàm chứa bài học sâu sắc về nhân sinh và “đạo” sống “thuận tự nhiên” để đạt được phúc sâu, lộc bền. 

Hoa Mai: biểu tượng cho mùa đầu tiên của năm - mùa Xuân. Thân và cành mai gầy guộc, nhưng bên trong cây mai là cả một sự kiêu dũng.

Cây Trúc: có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt trúc ngay thẳng. Cây trúc là biểu tượng của kiên cường chống chọi với sóng gió của cuộc đời.

Hoa Cúc: loài hoa trường thọ, vương giả nở hoa trong tiết trời mát lạnh. Trong Phong Thủy, hoa cúc đem lại năng lượng khiến cho gia chủ có cuộc sống cân bằng.

Cây Tùng: mọc trên núi đá chênh vênh, khô cằn, chịu nhiều sương gió bão tuyết mà vẫn vươn mình xanh tốt, không dễ khuất phục trước thiên nhiên, đại diện cho trường thọ và sức sống mãnh liệt.

Xem Thêm:  Gậy như ý phong thuỷ

Bộ tranh đá quý tứ bình ghép từ 4 tranh nhỏ

Bộ tranh đá quý tứ bình ghép từ 4 tranh nhỏ

Tranh đá quý tứ bình 

Tranh đá quý tứ bình 

Tranh đá quý phong thủy Tứ Bình mang ý nghĩa Tứ thời phú quý - vượng vận luân hồi

Tranh đá quý phong thủy Tứ Bình mang ý nghĩa Tứ thời phú quý - vượng vận luân hồi

Tranh đá quý Phú Quý Trường Xuân

Một trong những bức tranh đá quý phong cảnh được yêu thích là biến thể của tranh hoa mẫu đơn chính là phú quý trường xuân. Bức tranh thường gồm hình ảnh chim công bên hoa mẫu đơn và hoa đào, mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng dồi dào, công danh thăng tiến, song hành cùng cuộc sống gia đạo bình yên, hạnh phúc bền chặt. 

Người ta thường tặng nhau tranh Phú quý trường xuân với lời chúc ngàn đời giàu sang, thịnh vượng phát đạt tới với gia chủ. 

Tranh đá quý Phú quý trường xuân

Tranh đá quý Phú quý trường xuân

Tranh đá quý Phú quý trường xuân còn có tên khác là tranh “công-đào”

Tranh đá quý Phú quý trường xuân còn có tên khác là tranh “công-đào”

Tranh đá quý Tùng Hạc Diên Niên

Bức tranh đá quý phong cảnh "Tùng Hạc Diên Niên" với sự kết hợp của chim hạc và cây tùng là biểu tượng cho trường thọ vĩnh cửu, trí tuệ sáng suốt, may mắn và thịnh vượng.

Bức tranh này thường được treo ở phòng làm việc hoặc phòng khách giúp chủ nhân phát triển và gặp thuận lợi về công danh, sự nghiệp. Hoặc đem tặng tranh cho những người bề trên, người lớn tuổi với ý nghĩa lời chúc trường thọ. 

Tranh đá quý Tùng Hạc Diên Niên

Tranh đá quý Tùng Hạc Diên Niên

Tranh Tùng hạc cùng Hoa mẫu đơn

Tranh Tùng hạc cùng Hoa mẫu đơn

Các lưu ý khi chọn mua tranh đá quý

Để chọn được tranh đá quý phong cảnh đẹp, chủ nhân cần lựa chọn những bức tranh phù hợp với không gian, phù hợp với tuổi mệnh, cũng như lựa chọn mua tranh tại địa chỉ uy tín.

Phù hợp mệnh tuổi gia chủ

Mỗi bức tranh đá quý được tạo nên từ những loại đá quý mang màu sắc và năng lượng khác nhau, bởi vậy, khi chọn tranh đá quý phù hợp với tuổi mệnh mới giúp chủ nhân kích hoạt được năng lượng phong thủy của tranh đá, thu hút may mắn, gặt hái thành công. 

Ngược lại, khi chọn tranh không hợp với tuổi mệnh, thậm chí xung khắc còn khiến chủ nhân gặp bất lợi, xui rủi. 

Ví dụ, người mệnh Thủy không nên chọn tranh thuộc hành Hỏa. Người tuổi Tý phù hợp với tranh đá quý phong cảnh sơn thủy hữu tình… Người tuổi Mão mưu trí, thông minh, nhìn xa trông rộng vô cùng thích hợp với tranh Tứ bình…

Phù hợp không gian treo tranh và mục đích sử dụng

Không gian quá hẹp không nên treo những bức tranh khổ lớn và ngược lại. Chọn tranh đá quý phong thủy không chỉ phụ thuộc vào tuổi mệnh chủ nhân còn cần phù hợp với không gian treo tranh để vừa tăng vẻ đẹp không gian, vừa đảm bảo giá trị phong thủy. 

Ví dụ, nếu quý anh (chị) muốn lựa chọn tranh đá quý phong cảnh treo tại văn phòng công ty, đại sảnh với mong muốn công việc thuận lợi, hanh thông, sớm gặt hái thành công thì nên chọn tranh Thuận buồm xuôi gió hoặc Mã đáo thành công.

Nếu dùng tranh để tặng tân gia, mừng thọ thì nên chọn tranh chân dung, tranh chữ hoặc tranh hoa mẫu đơn, tranh tùng hạc…

 

Địa chỉ bán tranh uy tín

Bên cạnh các yếu tố trên, tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua tranh đá quý phong cảnh là địa chỉ mua tranh uy tín. Khi chọn tranh tại các cơ sở này, quý anh (chị) không những có thể chọn đa dạng mẫu mã tranh theo yêu cầu, còn được đảm bảo về chất lượng tranh cũng như được tư vấn chi tiết về cách chọn tranh sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, tuổi mệnh và cả khả năng tài chính.

Xem Thêm:  Tháp văn xương

Đá quý phong thủy An Phát – Địa chỉ cung cấp tranh đá quý chất lượng 

Cửa hàng đá phong thủy An Phát hiện là tổng kho chuyên chế tác, cung ứng sản phẩm tranh đá quý và vật phẩm phong thủy đá các loại lớn nhất cả nước, trong đó có các dòng tranh đá quý phong cảnh

Với đầy đủ chủng loại, kích thước, tầm giá khác nhau, An Phát tự tin đáp ứng được mọi nhu cầu trang trí, và mong muốn gia tăng năng lượng vượng khí, tài lộc, may mắn trong công việc, gia đình. Hoặc đôi khi có nhu cầu mua làm quà tặng cho bạn bè, đối tác.

Với lợi thế là xưởng chế tác trực tiếp không qua trung gian, đến với An Phát, quý anh (chị) sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:

 • Giá cả cạnh tranh 
 • Giao hàng tận địa chỉ
 • Cấp hóa đơn GTGT (VAT) nếu khách hàng cần 
 • Miễn phí tư vấn chọn tranh từ các chuyên gia hàng đầu
 • Khách hàng mua hàng có thể kiểm tra và thanh toán. 

Đặc biệt, tất cả sản phẩm đá quý đều có đầy đủ giấy tờ kiểm định, chứng thực chất lượng đá. Liên hệ ngay An Phát để được tư vấn và chọn được tranh đá quý phong thủy ưng ý ngay hôm nay. 

Đá Phong Thủy An Phát

An gia - Phát tài - Uy tín - Chất lượng

Trường tồn cùng thời gian

Hotline 0982.6271.66 - 0979.180.110

Đc: 89 Bùi Huy Bích, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội


(*) Xem thêm

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng