Cách phân biệt đá phong thuỷ tự nhiên và nhân tạo

Ngày nay, hiện tượng làm giả đá trở nên đại trà khiến nhiều người không khỏi lo lắng khi mua hàng. Vậy làm cách nào có thể biết được các loại đá phong thủy tự nhiên? Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số “mẹo” hữu ích cho bạn khi lựa chọn vật phẩm phong thuỷ chuẩn nhất. Hãy cùng Đá Phong Thuỷ An Phát tìm hiểu nhiều hơn nhé! 

Đặc điểm nổi bật đến từ đá phong thuỷ tự nhiên và nhân tạo 

Để có thể hiểu rõ hơn về cách phân biệt hai loại đá, bạn cần hiểu rõ về khái niệm của chúng. 

Đá phong thuỷ đến từ tự nhiên 

Đá phong thủy tự nhiên là đá được trời đất ban phú và hình thành hoàn toàn trong tự nhiên. Chính vì thế, năng lượng của chúng được tích tụ từ hàng triệu năm về trước và trở nên vô cùng mạnh mẽ. Người sở hữu những loại đá sẽ có được những lợi ích không phải ai cũng có được. Do đó, chúng thường được chế tác thành một vài vật phẩm có giá trị phong thủy như thiềm thừ, đồng điếu, kim nguyên bảo, tỳ hưu,  lục bình đá... Ngoài ra, hiện nay, người ta cũng sử dụng đá phong thuỷ trong nhiều món đồ trang sức. Và đương nhiên, giá thành của chúng cũng cao hơn so với mặt bằng chung. 

Đồng điếu - mang giá trị phong thủy cao

Đá phong thủy nhân tạo 

Đá phong thủy nhân tạo là loại đá được hình thành từ bàn tay con người từ những thành phần khoáng chất tương tự. Trong nhiều khía cạnh, đá nhân tạo cũng có nét tương đồng với đá tự nhiên. Tuy nhiên, bề mặt chúng có phần nhẵn nhụi hơn do quá trình chế tác bằng công nghệ tiên tiến. Trái lại, đá phong thuỷ do được thiên nhiên ban tặng và bị chôn vùi vào lòng đất. Nên khi khai thác, chúng thường sẽ có những vết nứt rạn, sần sùi không thể tránh khỏi. 

Đá phong thủy nhân tạo

Xem thêm: Đá thạch anh vụn

Hướng dẫn cách phân biệt đá phong thủy tự nhiên hay nhân tạo 

Tuy rằng hai loại đá không có quá nhiều điểm khác biệt. Nhưng sử dụng các sản phẩm làm từ đá thật sẽ giúp bạn cảm nhận được tốt hơn sức mạnh của chúng. Vì thế, để sở hữu nguồn năng lượng tích cực này, bạn cần lựa chọn thật kỹ càng. Dưới đây là một số cách giúp bạn phân biệt chúng tốt hơn: 

  • Cách 1: Dựa trên bề mặt trên đá mà bạn có thể phân biệt được chúng có thật sự tự nhiên hay không. Như đã nói, đá nhân tạo sở hữu bề mặt đá khá nhẵn nhụi, trong veo. Vì thế bạn sẽ rất khó có thể thấy được những vết rạn vốn có trong tự nhiên. 
  • Cách 2: Ngoài ra, bạn còn có thể phân biệt chúng dựa vào sắc màu. Đối với các loại đá không tự nhiên, màu sắc nhuộm sẽ không đồng đều. Điều này đôi khi có thể nhận thấy chỗ đậm chỗ nhạt rất bất thường. 
  • Cách 3: Phân biệt dựa theo độ mát và độ nặng nhẹ của đá. Thông thường, đá phong thuỷ tự nhiên sẽ mát nhẹ khi áp vào má. Đồng thời chúng cũng thường nhẹ hơn so với các sản phẩm từ đá nhân tạo. 
  • Cách 4: Bên cạnh đó, để chắc chắn hơn về chất lượng của đá. Bạn có thể đến kiểm định tại một số trung tâm chuyên về lĩnh vực này. 

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể phân biệt được đá phòng thủy tự nhiên và không tự nhiên. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết nên chọn lựa sao cho phù hợp. Hãy đến ngay Đá Phong Thuỷ An Phát để được biết thêm chi tiết nhé! 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng